UBND Xã Xuân Bắc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 03 năm 2024, triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024

Sáng ngày 02/4/2024, tại phòng họp UBND xã Xuân Bắc, UBND xã đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 03 năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 4 năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ xã, trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội; Trưởng công an, Phó công an xã, Các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Trọng Huynh – Đảng ủy viên – Quyền Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 03/2024 và triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 4/2024.

Đánh giá chung kết quả thực hiện công tác tháng 03 năm 2024:

- Công tác SXNN:

+ Theo dõi, đôn đốc nhân dân chăm sóc và bảo vệ lúa Chiêm Xuân, Tiếp tục rà soát và tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó từ ngày 29/03. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc trong chăn nuôi, chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã.

+ Rà soát, ban hành các văn bản về Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 và giao chỉ tiêu vật tư cho các cơ sở xóm đội.

- Công tác an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo duy trì giữ vững, không có vụ việc xảy ra.

- Công tác quân sự: Tham gia huấn luyện dan quân tự vệ giai đoạn 1/2024. Thực hiện rà soát các thanh niên tuổi 17, chuẩn bị hồ sơ phúc tra 3 lực lượng.

- Văn hóa xã hội:

+ Tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các ngày lễ, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, phòng tránh đuối nước, Cải cách hành chính, Chuyển đổi số.

+ Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024 tại huyện.

- Giáo dục: Các trường học tổ chức dạy và học theo Kế hoạch đã đề ra.

- Quản lý đất đai: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, phát hiện kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm sử dụng đất trồng lúa, đất nghĩa  trang. Tiếp tục theo dõi đôn đốc công ty Đình Mộc khắc phục vi phạm.

- Y tế: Khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiêm phòng được duy trì thường xuyên, đảm bảo thường trực sơ, cấp cứu.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 04 năm 2024:

- SXNN: Tập trung theo dõi, đôn đốc nhân dân chăm sóc và bảo vệ lúa Chiêm Xuân, phát hiện sâu bệnh: rầy, chuột,…

Tiếp tục tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, đàn chó, vệ sinh chuồng trại tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh.

- PCTT: Tăng cường chủ động PCTT, không được chủ quan lơ là.

- Lập hồ sơ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

- An ninh trật tự: Tiếp tục đảm bảo, duy trì và giữ vững. tăng cường tuần tra, nhắc nhở vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tăng cường vận động mỗi hộ dân trang bị 1 bình chữa cháy xách tay.

- Quân sự: Phúc tra 3 lực lượng. Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, huấn luyện dân quân.

- Y tế: Tiếp tục duy trì khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch, ….

- QLĐĐ-MT: Tiếp tục theo dõi, đôn đốc công ty Đình Mộc thực hiện khắc phục các vi phạm sử dụng đất tại xã Xuân Vinh trên diện tích đất Công ty thuê của nhân dân hai xã Xuân Vinh, Xuân Bắc.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, ngăn chặn xử lý kịp thời các vi phạm sử dụng đất nhất là đất nghĩa trang nhân dân và đất xen kẹt trong khu dân cư.

- LĐ TB&XH: Hoàn thành phiếu thu thập thông tin.

-  Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính, quản lý chất lượng ISO, tăng cường đăng tin bài lên Trang thông tin điện tử xã.  Tiếp tục thực hiện giải quyết các thủ thục hành chính cấp xã qua dịch vụ chức thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đạt 100%.

Các đồng chí dự hội nghị đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 4 và những tháng tiếp theo trong năm 2024.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến chỉ đạo và động viên tập thể cán bộ, công chức, hợp đồng UBND xã luôn đoàn kết, phát huy vai trò trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tháng tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Huynh – Đảng ủy viên – Quyền Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND xã đề nghị các đồng chí thành viên UBND xã và các đồng chí công chức chuyên môn phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.