UBND Xã Xuân Bắc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02 năm 2024, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024

Sáng ngày 04/3/2024, tại phòng họp UBND xã Xuân Bắc, UBND xã đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 02 năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 3 năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ xã, trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội; Trưởng công an, Phó công an xã, Các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Trọng Huynh – Đảng ủy viên – Quyền Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 02/2024 và triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 3/2024.

Đánh giá chung kết quả thực hiện công tác tháng 02 năm 2024:

- Công tác SXNN:

+Tập trung chỉ đạo các xóm tổ chức sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2024, phát động chăm bón đợt 1. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc trong chăn nuôi, chủ động phòng, chống dịch bệnh, chống rét cho đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

+ Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2024, trồng cây tuyến đường khu vực xóm 1 và xóm 5.

- Công tác an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo duy trì giữ vững, không có vụ trộm cắp vặt xảy ra. Có 1 trường hợp vi phạm về pháo nổ.

- Công tác quân sự: Tổ chức diễn đàn gặp mặt, giao lao, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

- Văn hóa xã hội:

+ Tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân. Tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, ANTT, PCCN, ATGT, an toàn thực phẩm, phòng tránh đuối nước.

+ Phát động các xóm treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng và kẻ, vẽ, chăng treo khẩu hiệu, pa nô,..

+ Tổ chức mừng thọ cho 193 cụ, Tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đối tượng chính sách, ng­ười có công với cách mạng, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

- Giáo dục: Các trường học tổ chức cho học sinh nghỉ Tết theo Kế hoạch.

- Quản lý đất đai: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, phát hiện kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm sử dụng đất trồng lúa, đất nghĩa  trang. Tiếp tục theo dõi đôn đốc công ty Đình Mộc khắc phục vi phạm.

- Y tế: Khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiêm phòng được duy trì thường xuyên, đảm bảo thường trực sơ, cấp cứu.

- Tổ chức kỳ họp thứ 13, kỳ họp chuyên đề, HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 về việc Xem xét thông qua Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Bắc, huyện Xuân Trường.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2024:

- SXNN: Tiếp tục theo dõi, đôn đốc nhân dân chăm sóc và bảo vệ lúa Chiêm Xuân, Tổ chức rà soát và tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, vệ sinh chuồng trại tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh.

- PCTT: Kiểm kê vật tư phòng chống thiên tai.

- Đôn đốc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

- An ninh trật tự: Tiếp tục đảm bảo, duy trì và giữ vững. tăng cường tuần tra, nhắc nhở vi phạm hành lang an toàn giao thông.

- Quân sự: Rà soát tuổi 17, chuẩn bị phúc tra 3 lực lượng.

- Y tế: Tiếp tục duy trì khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch, ….

- QLĐĐ-MT: Tiếp tục theo dõi, đôn đốc công ty Đình Mộc thực hiện khắc phục các vi phạm sử dụng đất tại xã Xuân Vinh trên diện tích đất Công ty thuê của nhân dân hai xã Xuân Vinh, Xuân Bắc.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, ngăn chặn xử lý kịp thời các vi phạm sử dụng đất nhất là đất nghĩa trang nhân dân và đất xen kẹt trong khu dân cư.

- XDCB: Nâng cấp kè, đổ bê tông đường xóm 2.

- LĐ TB&XH: Rà soát thông tin đối tượng chính sách.

-  Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính, quản lý chất lượng ISO.

-  Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính, quản lý chất lượng ISO, tăng cường đăng tin bài lên Trang thông tin điện tử xã.  Tiếp tục thực hiện giải quyết các thủ thục hành chính cấp xã qua dịch vụ chức thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đạt 100%.

Các đồng chí dự hội nghị đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 3 và những tháng tiếp theo trong năm 2024.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến chỉ đạo và động viên tập thể cán bộ, công chức, hợp đồng UBND xã luôn đoàn kết, phát huy vai trò trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tháng tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Huynh – Đảng ủy viên – Quyền Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND xã đề nghị các đồng chí thành viên UBND xã và các đồng chí công chức chuyên môn phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra./.