HĐND xã Xuân Bắc khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 13 – kỳ họp chuyên đề

Sáng ngày 06/02/2024, HĐND xã Xuân Bắc khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), nhằm thông qua Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Bắc, huyện Xuân Trường. Về dự kỳ họp có các đồng chí Đảng ủy viên, Thường trực HĐND – UBND - ủy Ban MTTQ xã; Cán bộ Ban quản lý dự án Xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Bắc,Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức UBND xã; Trưởng, phó Công an xã và 19/22 vị đại biểu HĐND xã khóa XIX (nhiệm kỳ 2021 – 2026) đã về dự kỳ họp. Đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã là Chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp là xem xét và quyết định thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình tại kỳ họp. Nội dung thông qua Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Bắc, huyện Xuân Trường. Đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng: Đồ án quy hoạch chi tiết từng bước cụ thể hóa quy hoạch chung xã Xuân Bắc đến năm 2030 đã được phê duyệt và các chương trình phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội, phát triển nhà ở, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân; khai thác hiệu quả tiềm năng khu vực về cảnh quan, môi trường, tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của người dân địa phương. Định hướng sử dụng đất và phát triển không gian, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật và xã hội của dự án phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện Xuân Trường nói chung và xã Xuân Bắc nói riêng. Công trình hoàn thành sẽ hoàn thiện mạng lưới kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo định hướng quy hoạch đã được phê duyệt, tạo quỹ đất ở để bố trí sắp xếp dân cư và xây dựng nhà ở theo hướng văn minh, hiện đại.

Sau một buổi sáng làm việc, Kỳ họp thứ 13 HĐND xã Xuân Bắc khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 01 dự thảo Nghị quyết với sự đồng tình, nhất trí của 100% các ông, bà đại biểu HĐND xã tham dự Kỳ họp./.

Một số hình ảnh kỳ họp: