Thực hiện quyết liệt các quy định về phòng và chữa cháy

Thực hiện quyết liệt các quy định về phòng và chữa cháy

Ngày 14-9, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 598/UBND-VP8 về việc chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 796/CĐ-TTg, ngày 13-9-2023 về vụ cháy nhà tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố Nam Định triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các quy định của pháp luật về công tác PCCC theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, trọng tâm là các Văn bản: Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27-11-2019 của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật về PCCC giai đoạn 2020-2022; Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 9-8-2022 của Chính phủ; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 13-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới; các Văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác PCCC. Yêu cầu các ngành chức năng, địa phương, cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn; nhất là các khu dân cư, hộ gia đình cho thuê ở trọ có mật độ người ở cao; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về phòng, chống cháy nổ theo quy định./.