Xã Xuân Bắc tổ chức khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023

Sáng ngày 01/12/2022, xã Xuân Bắc phối hợp với Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã Xuân Bắc đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS năm 2023.

Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trong ngày khám sức khỏe, xã Xuân Bắc có 54/80 thanh niên đã thực hiện khám tuyển. Kết quả đã có 12 thanh niên đạt sức khỏe theo yêu cầu.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, HĐNV - BCH quân sự xã Xuân Bắc tiếp tục vận động, động viên các gia đình có con em đi làm ăn xa về khám sức khỏe bổ sung theo lịch của huyện. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, chính sách hậu phương quân đội, giao trách nhiệm cho thành viên Hội đồng NVQS và các sơ sở xóm đội quản lý chặt chẽ thanh niên đã khám tuyển đủ sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ đầu năm 2023. Bên cạnh đó, UBND xã Xuân Bắc phối hợp với ngành Công an, Tư pháp và các ngành có liên quan sẽ xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, gây cản trở việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự của công dân./.

Một số hình ảnh trong ngày khám tuyển: