Xã Xuân Bắc đến thăm tặng hoa chúc mừng các giáo họ nhân dịp lễ Noel 2023

Nhân dịp Lễ Noel 2023 (Thiên Chúa giáng sinh), đón mừng năm mới 2024, Chiều ngày 22/12/2023, các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Bắc do đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lê Văn Tam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy làm Trưởng đoàn đã đi thăm tặng hoa, quà chúc mừng các Chức sắc Đạo công giáo tại các Giáo họ trên địa bàn xã. Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Trọng Huynh – Đảng ủy viên – Q.Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TT HĐND - UBND - TT Uỷ ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã và các đồng chí cấp ủy chi bộ cơ sở xóm.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng đoàn đến thăm, chúc mừng Ban hành giáo giáo họ Ông thánh Giuse và giáo họ Đức bà nhân dịp Lễ giáng sinh 2023

Đồng chí Lê Văn Tam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cùng đoàn đến thăm, chúc mừng Ban hành giáo giáo họ Bắc Tỉnh nhân dịp Lễ Giáng sinh 2023

Xã Xuân Bắc hiện có 03 giáo họ: Giáo họ Đức Bà, Giáo họ ông Thánh Giuse, Giáo họ Bắc Tỉnh với gần 1.000 giáo dân. Trong đó bà con giáo dân sinh sống chủ yếu tại các xóm 1, xóm 5 và xóm 6. Trong những năm qua, đời sống của bà con giáo dân trên địa bàn không ngừng được cải thiện và nâng cao, an ninh chính trị tại các giáo xứ, giáo họ ổn định.

Tại những nơi đến thăm, Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lê Văn Tam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã thông tin nhanh đến các Linh mục và bà con giáo dân về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã. Theo đó trong năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND và UBND, các ban ngành, đoàn thể xã; các cơ sở xóm và sự đồng thuận của bà con Nhân dân trên địa bàn đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Kinh tế phát triển ổn định, thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo tích cực. Các cơ sở xóm 1, xóm 4, xóm 5, xóm 6 đang từng bước hoàn thiện các phần việc, hồ sơ, căn cứ chứng minh xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023; Công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường đã có những chuyển biến tích cực, các công trình xây dựng cơ bản đã hoàn thiện đưa vào sử dụng phục vụ tốt nhu cầu dạy và học cho các nhà trường và đời sống nhân dân. Nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử được quan tâm; Các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng; Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển mạnh mẽ; Công tác quốc phòng – quân sự địa phương được tăng cường, hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; An ninh chính trị được giữ vững; Trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn được ổn định, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn mới có thêm nhiều khởi sắc. Hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng cao. Việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 được triển khai tích cực trong cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận lớn trong nhân dân, hoàn thành tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Cũng nhân dịp này thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí đã tặng hoa, quà chúc mừng các Chức sắc Đạo công giáo tại các Giáo họ, các đồng chí cũng gửi lời chúc an lành, hạnh phúc đến toàn thể bà con giáo dân nhân dịp Lễ Giáng Sinh và chuẩn bị đón mừng năm mới 2024. Đồng thời mong muốn bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tinh thần đoàn kết Lương – Giáo, chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; các đồng chí cũng đề nghị các vị Chức sắc, Chức việc tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thay mặt bà con giáo dân, các Linh mục đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với đồng bào Công giáo, đồng thời hứa sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.