HỘI NÔNG DÂN XÃ XUÂN BẮC PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN 2024

Thực hiện chỉ đạo của Hội nông dân huyện Xuân Trường và Đảng ủy xã Xuân Bắc. Ngày 27/02/2024, Hội nông dân xã Xuân Bắc tổ chức phát động phong trào trồng cây xanh “đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” trên tuyến đường Xuân Thủy - Nam Điền thuộc địa bàn xóm 1, xã Xuân Bắc.

Về dự và tham gia buổi phát động trồng cây có: đ/c Trần Đức Mạnh - huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng các đ/c trong Ban TV Hội nông dân huyện Xuân Trường; đ/c Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c thường trực Đảng ủy, UBND xã, các đ/c trong Ban chấp hành Hội nông dân xã, cấp ủy chi bộ 1 cùng cán bộ hội viên và nhân dân xóm 1 đã đến tham gia đông đủ.

Thay mặt Hội nông dân xã, đồng chí Đỗ Quang Tuấn phát biểu phát động: “Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, xuân Giáp Thìn 2024. Hòa cùng không khí hưởng ứng tết trồng cây của cả nước nói chung và của địa phương nói riêng, thay mặt cán bộ hội viên nông dân xã Xuân Bắc, tôi xin được phát động buổi Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024. Buổi phát động với mục đích hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất, sẽ là những hạt giống luôn đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân, bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp như lời Bác dạy.

Về dự chỉ đạo và tham gia phát động trồng cây, đồng chí Trần Đức Mạnh - huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện nổi trống khai hội tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Tại buổi phát động, cán bộ hội viên nông dân xã Xuân Bắc đã trồng trên 100 cây trên tuyến đường Xuân Thủy - Nam Điền và trồng bố sung tại tuyến đường Mới xóm 1.

Kết thúc buổi trồng cây, đồng chí Đỗ Quang Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân xã nhấn mạnh: Tôi tin tưởng rằng, hình ảnh, khí thế của buổi ra quân đầu xuân và số cây được trồng tại tuyến đường Xuân Thủy - Nam Điền trên địa bàn xóm 1 hôm nay, sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây của Hội nông dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Xuân Bắc phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương”.

Tết trồng cây và phong trào trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 là cơ hội để toàn thể các cấp, các ngành nói chung và Hội Nông dân xã Xuân Bắc nói riêng, góp phần tạo nên sức lan tỏa, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân hăng say phủ xanh môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Đồng thời qua đó, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh trong cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Xuân Bắc.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Xuân Bắc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai kế hoạch cụ thể, quan tâm chăm sóc, bảo vệ số cây xanh trồng mới, trồng bổ sung trong dịp này bảo đảm phát triển tốt; đồng thời kêu gọi mỗi gia đình trên địa bàn cần trồng ở nhà mình thêm một số cây xanh, cây cảnh với phương châm “trồng cây nào tốt cây đó” và nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tham gia trồng, bảo vệ  môi trường sống./.