Các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã dâng hương tại các nhà thờ họ nhân ngày Lễ Chạp Tổ Đức Thành Hoàng làng Huệ Trân Công Chúa Thượng Đẳng Thần và các dòng họ trên địa bàn xã

Nhân dịp Ngày Lễ chạp Tổ Đức Thành Hoàng làng cùng các dòng họ, sáng ngày 06/01/2022 (Tức ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong thường thực trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể, CBCC UBND xã đã thành lập các đoàn đến dâng hương tại Đền làng và từ đường các dòng họ trên địa bàn xã

Đoàn đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử cấp tỉnh Đền làng và 9 từ đường các dòng họ gồm: họ Bùi, họ Đỗ, họ Vũ, họ Nguyễn, họ Lê, họ Mai, họ Trần, họ Lưu, họ Đinh. Đây là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của con cháu trong dòng họ và là nơi con cháu tụ hội về nhà thờ vào mỗi dịp ngày Rằm tháng Chạp hàng năm để tỏ lòng thành kính, ôn lại truyền thống vẻ vang và tưởng niệm công lao to lớn của các bậc tổ tiên trong việc làm rạng danh cho quê hương, đất nước.

Tại những nơi dâng hương, đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của bà con nhân dân và con cháu thuộc các dòng họ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn xã và trên khắp mọi miền tổ quốc cho sự phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, gia đình ngày càng văn minh, giàu mạnh. Đồng thời, nhân dịp Tết nguyên đán sắp tới, đ/c cũng kính chúc các bậc cao niên, tiền bối và con cháu trong các dòng họ mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công./.

Đoàn dâng hương tại các nhà thờ Họ