XÃ XUÂN BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÌNH XÉT KHU DÂN CƯ VĂN HOÁ NĂM 2022

Thực hiện công văn số 105/ BCĐ- VHTT ngày 5/10/2022 của BCĐ phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Xuân Trường về việc bình xét, đề nghị công nhận các danh hiệu văn hoá năm 2022. Chiều ngày 13/10/2022, UBND xã Xuân Bắc tổ chức họp bình xét danh hiệu “Khu dân văn hóa” năm 2022 theo quy định tại Nghị định số 122/2018/ NĐ- CP ngày 17/9/2018 của Thủ tướng chính phủ về xét tặng danh hiệu “ Gia đình văn hoá”, “ Thôn văn hoá”, “ Làng văn hoá”, “ Ấp văn hoá, “ Bản văn hoá”, “ Tổ dân phố văn hoá”.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các Đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, TT. HĐND, UBND, tham dự hội nghị bình xét có đồng chí Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBMTTQ xã, các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị, các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và Đồng chí Trưởng xóm đại diện cho 6 xóm được bình xét Khu dân cư văn hoá năm 2022.

Hội nghị đã được nghe quy trình xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa hàng năm gồm: Các tiêu chuẩn danh hiệu Khu dân cư văn hóa; Các trường hợp không xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa; Hồ sơ xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa hàng năm; Trình tự xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa hàng năm.

Hội nghị đã tiến hành tổ chức bình xét theo hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả bình xét: 6/6 Khu dân cư đều đạt số điểm trên 80 điểm. Đề nghị Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Xuân Trường công nhận xã Xuân Bắc có 6/6 xóm đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” trong năm 2022./.