HĐND xã Xuân Bắc khóa XIX tổ chức Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề)

Chiều ngày 09/12/2022, HĐND xã Xuân Bắc khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

Toàn cảnh Kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, CT UBMTTQ xã, cán bộ công chức UBND xã có liên quan, trưởng Ban thanh tra nhân dân và 21/23 các ông, bà là đại biểu đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã – Chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh: Các vị đại biểu HĐND xã và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tập trung trí tuệ, nghiên cứu tài liệu, phát biểu thảo luận, tranh luận có trọng tâm, trọng điểm, dân chủ, thẳng thắn bày tỏ rõ quan điểm, chính kiến và quyết nghị thông qua các nghị quyết có tính khả thi cao...".

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Chủ tọa Kỳ họp phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Tại kỳ họp chuyên đề, HĐND xã đã xem xét và quyết định thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình tại kỳ họp. Trong đó, nhiều nội dung có ý nghĩa quan trọng, thực hiện nhiệm vụ phát triển cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục, chăm sóc trẻ; hoàn thiện và củng cố các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã. Bao gồm việc xem xét phê chuẩn bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương xã Xuân Bắc, phê chuẩn các công trình xây dựng, cải tạo Bếp ăn trường Mầm non; công trình sửa chữa, nâng cấp chợ Bắc; công trình sửa chữa Nhà văn hóa, các hạng mục phụ trợ và đổ bê tông đường xóm.

Bà Đặng Thị Hương - Chủ tịch UBMTTQ - Trưởng Ban Kinh tế - xã hội báo cáo kết quả thẩm tra của Ban tại kỳ họp

Các đại biểu HĐND xã đã phát huy vai trò, trách nhiệm, trí tuệ tập thể để thảo luận, phân tích, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng theo nội dung chương trình kỳ họp. UBND xã báo cáo, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu quan tâm làm cơ sở để HĐND xã xem xét, quyết định tại Kỳ họp. Góp phần vào thành công chung của kỳ họp và việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần khẩn trương nghiêm túc trách nhiệm và dân chủ, kỳ họp thứ 8, kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa 19, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung theo chương trình đề ra. Kỳ họp đã xem xét và thông qua 04 Nghị quyết cụ thể là:

-    Nghị quyết số 26/NQ-HDND của HĐND xã về việc phê chuẩn bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương xã Xuân Bắc.

-  Nghị quyết số 27/NQ-HDND của HĐND xã về việc phê chuẩn công trình sửa chữa, nâng cấp Nhà văn hóa, các hạng mục phụ trợ và đổ bê tông đường các xóm.

-  Nghị quyết số 28/NQ-HDND của HĐND xã về việc phê chuẩn công trình sửa chữa, nâng cấp chợ Bắc xã Xuân Bắc.

-  Nghị quyết số 29/NQ-HDND của HĐND xã về việc phê chuẩn công trình xây dựng, cải tạo Bếp ăn tr­ường Mầm non Xuân Bắc.