Sáng ngày 07/3/2022, HĐND xã Xuân Bắc khóa XIX tổ chức kỳ họp chuyên đề, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy huyện Xuân Trường; đồng chí Đinh Văn Trâm – HUV - Trưởng phòng Văn hóa – thông tin huyện cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên các cơ quan, phòng ban có liên quan của huyện. Các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy và 22/23 vị đại biểu HĐND xã khóa XIX (Nhiệm kỳ 2021 – 2026) đã về dự kỳ họp. Đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Chủ tọa kỳ họp.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc kỳ họp chuyên đề, thực hiện quy trình công tác cán bộ lãnh đạo UBND xã Xuân Bắc nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp chuyên đề lần này thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng về công tác cán bộ, các đại biểu HĐND xã xem xét thảo luận bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, việc củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt của UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, điều hành và quản lý Nhà nước ở địa phương; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn tập thể Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XV đã đề ra, đưa xã nhà phát triển ngày càng giàu mạnh, bền vững.

Đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Tại kỳ họp, trên cơ sở nhân sự được Ban thường vụ Huyện ủy Xuân Trường thống nhất phân công và giới thiệu cán bộ biệt phái ứng cử bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Bắc, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND xã đã thông qua Tờ trình của UBND xã về việc xin bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời giới thiệu nhận sự bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Trọng Huynh – Thanh tra viên Thanh tra huyện Xuân Trường. Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các vị đại biểu HĐND xã khóa XIX đã bầu bổ sung ông Nguyễn Trọng Huynh giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã với 100% phiếu tín nhiệm.

Đồng chí Đỗ Văn Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trình Tờ trình và giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Trọng Huynh đã cảm ơn các đại biểu HĐND xã đã tín nhiệm, tin cậy bầu đồng chí giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã. Đồng chí xem đây là niềm vinh dự và trách nhiệm to lớn, đòi hỏi bản thân tập trung tâm huyết và trí tuệ, phấn đấu với sự tín nhiệm và tin cậy của các đại biểu và nhân dân. Trên cương vị mới, đồng chí hứa sẽ tiếp tục học tập, kế thừa kinh nghiệm từ những bậc tiền nhiệm, phát huy cao độ trách nhiệm, quyền hạn và trí tuệ của bản thân để hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, giữ vững nguyên tắc “Tập trung, dân chủ”, gương mẫu trong đạo đức, lối sống, công tâm, minh bạch trong hoạt động công vụ, không ngừng đổi mới hoạt động điều hành của UBND xã Xuân Bắc. Đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến bổ ích, tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ cho UBND xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của xã nhằm phát triển đúng theo kỳ vọng và nhiệm vụ đã đề ra.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, Kỳ họp Chuyên đề HĐND xã Xuân Bắc đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, HĐND xã đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ Tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Xuân Bắc khóa XIX có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy của UBND xã trong nhiệm kỳ 2021-2026. Thành công của kỳ họp là cơ sở vững chắc, là tiền đề đảm bảo cho UBND xã hoạt động chất lượng, hiệu quả, kế thừa và phát huy kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước./.