Xã Xuân Bắc long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 24/01/2023 (tức ngày mùng 3 Tết), mừng Xuân Quý Mão 2023, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Xuân Bắc tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi ở các độ tuổi theo quy định. Về dự Lễ có đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư các chi bộ, Trưởng xóm, ủy viên ban chấp hành và chi trưởng các chi hội NTC xã. Cùng 180 cụ trong độ tuổi mừng thọ và các gia đình đã về dự.

Cụ Lê Nguyên Hưởng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã phát biểu khai mạc Buổi lễ

Đồng chí Đỗ Văn Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng

Bà Đặng Thị Hương - Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu tại buổi lễ

anh tin bai              Cụ Vũ Văn Vệ - xóm 1 thay mặt các cụ được mừng thọ phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, các thế hệ NCT trên địa bàn xã Xuân Bắc không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tại lễ mừng thọ, Hội NCT xã Xuân Bắc chúc thọ và tặng quà cho 180 cụ. Trong đó có các cụ 70 , 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi. Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho NCT cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Những năm qua, công tác chăm sóc tinh thần, vật chất và sức khỏe NCT luôn được cấp ủy, chính quyền xã Xuân Bắc quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương trao chứng nhận Mừng thọ cho các cụ tại buổi lễ