Đoàn xã Xuân Bắc tổ chức chương trình khai mạc hè năm 2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05-6. Chiều ngày 5/6/2022, Ban chấp hành Đoàn xã Xuân Bắc tổ chức chương trình Khai mạc hè và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Về dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND xã: đồng chí Lê Văn Tam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị trong xã. Và sự tham gia của các đồng chí ủy viên BCH Đoàn xã, Bí thư Chi đoàn, hơn 180 đồng chí đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi xã nhà.

Tại chương trình, BCH Đoàn xã tổ chức tiếp nhận, quản lý đoàn viên, thanh thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương đảm bảo kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh với nhiều hình thức, hoạt động phong phú để thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia.

Theo kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được Đoàn xã phát động, chiến dịch sẽ được tổ chức thực hiện với các công trình, mô hình, phần việc thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi như: tuyên truyền tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; Tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi nâng cao ý thức và tích cực hành động bảo vệ môi trường, chống rách thải nhựa, chống biến đổi khí hậu; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hè trong đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho thiếu nhi như tổ chức giải bóng đá thiếu niên; Tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động vận động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; Phát động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì đàn em thân yêu” tặng quà cho các gia đình chính sách và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 như: Thăm hỏi, chăm sóc gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn, mẹ Việt Nam anh hùng; Trồng và chăm sóc cây cảnh, làm đẹp cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ xã; Phối hợp tổ chức đêm thắp nến và thả đèn hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ;…

Tại chương trình khai mạc hè, đại diện ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu, đồng chí Lê Văn Hùng – Trạm trưởng Trạm y tế xã - Phó ban thường trực chỉ đạo tuyên truyền tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

Đồng chí Lê Văn Tam - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Đại diện lãnh đạo địa phương đã phát biểu và nhấn mạnh: Trong những tháng hè, các chi đoàn cần tập trung đổi mới nội dung sinh hoạt hè ở khu dân cư; Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Đoàn xã - Gia đình - Nhà trường - Xã hội trong việc truyên truyền vận động đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè, để có một kỳ nghỉ hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn; đánh giá khách quan kết quả sinh hoạt hè.

Khai mạc hè và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ xã Xuân Bắc, với mong muốn tập hợp sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân tới các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp các em có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa.

Sau chương trình khai mạc hoạt động hè, Đoàn thanh niên xã Xuân Bắc đã phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ngay ngày đầu của chiến dịch ngày 5/6, hơn 180 thanh niên tình nguyện và đoàn viên thanh niên trong xã đã ra quân “Ngày vì môi trường” tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm của xã, thu gom rác thải tại các tuyến đường, tuyến kênh do thanh niên tự quản, các tuyến đường hoa thanh niên, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp./.

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Ảnh: Đoàn xã Xuân Bắc